Trust 2010

Các bố mẹ không nên quá chủ quan với các con khi sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là các con khi trong lứa tuổi dở dở ương ương:

Một clip thí nghiệm dụ dỗ bé gái qua mạng xã hội vừa đăng tải trên Youtube đã lột trần sự nguy hiểm của mạng xã hội với trẻ em. Tất cả các phụ huynh tham gia clip thí nghiệm này đều rất sốc khi con gái mình đã quá dễ dàng tin vào một người vừa quen biết trên mạng.

Con gái của bạn có dễ bị người lạ dụ dỗ? Bạn đã bảo vệ con gái mình trước những nguy hiểm rình rập trên mạng xã hội?

Vào ngày 10/8 vừa qua, Coby Persin, một nhân vật Youtube nổi tiếng đã đăng tải một video để trả lời câu hỏi này và gây rúng động dư luận.

Trong đoạn video, anh đã thực hiện một thử nghiệm thực tế để chứng minh cho các bậc phụ huynh mạng xã hội nguy hiểm như thế nào với các bé gái. Chỉ bằng một tài khoản Facebook giả, trong vai một cậu bé 15 tuổi, Coby đã có thể dễ dàng tiếp cận và dụ dỗ 3 cô bé từ 12, 13 và 14 tuổi sau vài ngày nói chuyện.

Chỉ bằng một tài khoản Facebook giả với những bức hình của một cậu bé 15 tuổi điển trai, Coby đã có thể bắt chuyện với các bé gái.

Dù ngoài đời thực Coby không hề giống hình ảnh của chàng trai trên mạng, các bé gái vẫn không ngại tiếp cận.

Các bé gái thậm chí còn dễ dàng đồng ý gặp và leo lên xe ô tô của anh chàng này lúc nửa đêm… và đồng ý leo lên xe người lạ.

Để tăng tính cảnh báo cho câu chuyện, Coby đã bí mật mời phụ huynh của 3 em gái này cùng tham gia thử nghiệm với mình.

Ban đầu bố mẹ các em đều không tin con mình sẽ chấp nhận ra ngoài gặp người lạ mới quen trên Facebook. Nhưng sau đó, chính họ lại phải bàng hoàng khi chứng kiến con mình cả tin như thế nào. Phụ huynh hoảng sợ khi thấy con mình dễ bị lừa như vậy.

Tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới, mạng xã hội và điện thoại di động những năm gần đây đã trở thành “công cụ tiếp cận ưa thích” của những kẻ ấu dâm hoặc giết người hàng loạt để tấn công các bé gái.

Video mới chỉ đăng tải 2 ngày nhưng đã thu hút 9 triệu lượt xem cùng nhiều bình luận.

Hiện tại thì đã 27 triệu views

Trên đây là những dòng chia sẻ trên Facebook của một người bạn. Xem xong mà thoáng rùng mình, nhớ lại ngày xưa mình từng hẹn hò qua Chat, thậm chí là còn tìm được rất nhiều những người bạn thú vị, đặc biệt là một người rất đặt biệt trong đời nữa. Tất nhiên mỗi người một khác. Thời đó cũng có nhiều sự vụ liên quan đến việc các nam thanh nữ tú hẹn hò qua chat, giờ thì thời nay là hẹn hò qua Facebook. Thật ra thì hẹn hò, yêu đương, thậm chí là kết hôn theo kiểu nào thì cũng chẳng thể lường trước được hiểm họa bất ngờ đến với số phận của người trong cuộc. Vấn đề  là chúng ta luôn phải có niềm tin thì mới có thể yêu và sống.

Và sau khi xem video trên khiến tôi chợt nhớ đến một bộ phim vô cùng ám ảnh Trust (2010) 

 

Trust_ver2

Tình cờ xem trên Starmovie trước khi đi ngủ, xong rồi không muốn ngủ nữa luôn, vì nó ám ảnh quá. Cả bộ phim xem mà vô cùng phẫn nộ, vì có cảm giác mình cũng trải qua nỗi đau như người cha, người mẹ trong phim bất lực khi không bảo vệ được đứa con của mình.

Ấn tượng nhất, là cảnh gần cuối phim, khi 2 cha con ngồi nói chuyện với nhau ngoài sân, phân đoạn này phải cảm ơn tác giả kịch bản đã khiến cho bộ phim có một lối thoát, cho khán giả tìm lại chút niềm tin vượt qua những tổn thương mà tưởng như khó có thể quên được.

“- Con có nhớ lần đầu tiên con đi bơi không?
– Sao ạ?
– Chắc là không. Lúc ấy con mới 2 tuổi. Peter sợ muốn chết khi lần đầu đi. Nó gào thét và khóc nhiều lắm, mãi không thôi… Con thì khác. Con chẳng sợ gì cả.
– Con nhớ.
– Con làm bố rất bất ngờ. Xuống cùng bố và gần như là cười ngay lập tức… và chơi đùa, đập nước. Con rất tự tin. Không chỉ là bơi lội. Con có đức tính ấy… tin tưởng… vào mọi thứ, con người, thế giới. Đó đúng là con. Không sợ hãi. Chúa ơi, bố thích điều đó. Bố rất tự hào về điều đó. Bố ghen tị về điều ấy. Và bố sợ rằng con sẽ không thế khi con lớn lên. Sự tự tin. Niềm tin ấy…. Nghĩa vụ của bố là phải làm sao, chắc chắn rằng con sẽ không đánh mất nó. Giữ cho con được an toàn. Bố là ai chứ nếu như còn không bảo vệ nổi con? Và thấy con mất đi sự tự tin… thấy con tự dằn vặt bản thân.”

– Trích phim Trust 2010

Cái kết của Trust cũng vô cùng ám ảnh, khi mà câu chuyện trong phim đã khép lại, nhưng nó chưa kết thúc mà vẫn còn tiếp diễn trong đời thực. Đó chính là lời cảnh tình nhức nhối vì cuộc chiến của những người cha người mẹ bảo vệ con mình trước cái xấu xa của xã hội vẫn còn tiếp diễn ở đâu đó trong thế giới này.

Tôi không muốn giới thiệu về nội dung phim để không đánh mất sự bất ngờ khi xem. Dù không xuất sắc, nhưng chắc chắn là nó có thể ám ảnh bạn.

Comments

comments

Gió

bla bla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *