Chiếc hộp ma quái – Xứng đáng có phần tiếp theo.

Thường những bộ phim kinh dị chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là hù dọa khán giả, ngoài ra nó gần như chẳng có mục đích gì hơn. Thế cho nên làm phim kinh dị mà vẫn có ý nghĩa nhân văn, bài học cuộc sống thì hình như chẳng mấy nhà sản xuất hay các đạo diễn quan tâm. Bởi vậy khi xem Wish Upon – tựa tiếng Việt “Chiếc Hộp Ma Quái” tôi thật sự thấy hài lòng. Không quá đặc sắc cũng không dở, nhưng đây là một bộ phim rất đáng xem trong loạt phim kinh dị chiếu gần đây.

wish-upon

Như tựa đề tiếng Việt, nội dung phim chắc chắn sẽ liên quan đến một chiếc hộp, nhưng sẽ chẳng có con ma nào xuất hiện, bởi thứ còn đáng sợ hơn ma quỷ đó là lòng tham, sự ích kỷ của con người.

Không “bầy binh, bố trận” để hù dọa khán giả bằng những pha thót tim xong rồi chẳng có gì ghê gớm cả. Cũng không mượn màn đêm, không mượn những âm thanh rùng rợn, hay tiếng hét kinh hoàng,… Wish Upon khiến khán giả sợ chết khiếp bằng những pha kinh dị giữa ban ngày, ngay trong nhà, trên đường, như đời thực… Vậy nên khán giả sẽ không có cảm giác đó là phim, mà đó là chuyện có thật. Trực diện nhưng không quá bạo lực, mọi chi tiết chết chóc trong phim được đạo diễn tinh tế, tối giản ở mức vừa đủ để khán giả run sợ nhưng không thấy kinh tởm. Đó là điều tôi đánh giá cao ở bộ phim, bởi vì chắc chắn mấy khán giả ngồi cạnh trong rạp hôm nay, sẽ thấy món bỏng ngô chẳng còn hấp dẫn nữa.

Mà hơn hết, không hời hợt như những bộ phim kinh dị thông thường, Wish Upon mang tới cho người xem những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Cũng chẳng có triết lý gì quá cao xa mà rất dễ hiểu và dễ cảm. Điện ảnh cần có những bộ phim như thế này, hướng đến nhu cầu giải trí của khán giả nhưng không dễ dãi mà bỏ qua thông điệp, ý nghĩa của tác phẩm. Tất nhiên để cân bằng được hai yếu tố trên là điều không đơn giản, bởi vậy Wish Upon sẽ chưa đủ “ép-phê” với khán giả yêu thích dòng phim kinh dị, chỉ cần làm sao càng đáng sợ càng tốt. Và với cương vị là phụ huynh, rất nên cho con tiền mua vé xem phim này, bởi đây không đơn thuần là một phim kinh dị giải trí, mà sau khi xem các bạn trẻ sẽ rút ra được những bài học ý nghĩa trong cuộc sống.

Tôi sẽ không tiết lộ bất kỳ điều gì hơn về nội dung phim để khán giả thưởng thức nó một cách mới lạ nhất có thể. Và cũng không cần phải nói quá nhiều về bộ phim, chỉ cần ngắn gọn thế này thôi: Wish Upon xứng đáng có phần tiếp theo. Có thể nói bộ phim đã rất thành công, khán giả hoàn toàn có thể chờ đợi một kịch bản hấp dẫn và kịch tính hơn. Hy vọng là như thế.          

Comments

comments

Gió

bla bla

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *