Birds With Large Wings

 “Nhiều khi máy ảnh cũng trở thành vũ khí. “
“Birds With Large Wings” – Một bộ phim đơn giản nhưng kể về một câu chuyện phức tạp. Một người đàn ông chiến đấu vì công lý với vũ khí trên tay là chiếc máy ảnh. Những bức ảnh anh chụp những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc hoá học, không chỉ phản ánh hiện thực đau buồn của cuộc sống mà còn là vết đạn găm vào trái tim người xem.
Image result for Birds With Large Wings.Đây là bộ phim dựa trên sự kiện có thật tại Ấn Độ. Ở Việt Nam cũng có những câu chuyện kinh hoàng hơn thế, nhưng tôi chưa được xem bộ phim nào làm về đề tài này một cách mạnh mẽ.
birds-with-large-wings-2

Phim chẳng có gì quá đặc sắc để ví dụ về nghệ thuật, kĩ xảo làm phim, nhưng câu chuyện và hình tượng chiếc máy ảnh được xây dựng ấn tượng, đặc biệt là cái kết phim không hề có hậu, khi mà công lý dù có được thực thi thì thực tế cuộc sống đôi khi cũng chẳng thay đổi bởi sự thờ ơ của chính quyền và các công ty.

Điều duy nhất không thích của bộ phim đó là cái tựa không hợp với phim. Hoặc nếu với tựa này, mình sẽ có thêm vài cảnh lũ trẻ con háo hức khi nhìn thấy những con chim sắt. Vậy nhưng chính con chim ấy lại đang dải chất độc huỷ hoại chúng. Dù sao bộ phim này làm cũng hay và ý nghĩa. Điện ảnh vẫn cần và khán giả cần phải xem những bộ phim như thế này.
Xem phim dịp liên hoan phim Haniff 2016

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *